Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Thực hư cách thức giảm béo siêu tốc với nước mía pha ớt xay

Một loại dung dịch trước đây chưa bao giờ được nhắc đến là nước mía pha ớt xay, nhưng gần đây đang trở thành “hot” trong một số câu chuyện xoay quanh chủ đề giảm cân và nhiều người quảng cáo rằng họ đã giảm được 6 kg chỉ sau 15 ngày.


Những lời quảng bá hấp dẫn


Trong trào lưu giảm cân bằng cách ăn kiêng kiểu detox giai đoạn này, một loại nước đang được quảng cáo như thần dược là nước mía kết hợp với ớt Đà Lạt. Trên một vài diễn đàn mạng xã hội hiện nay, nhiều phái yếu đã chia sẻ về nhữngh giảm trọng lượng này và được mọi người thảo luận rất sôi nổi. Tại diễn đàn lamchame, một thành viên viết: “Kiểu giảm trọng lượng này không một vài tốt cho sức khỏe vì nó thanh lọc một vài chất độc, cặn bã trong gan, thận, khớp xương lọc cả mỡ trong máu do được nghe từ nhiều người khác. Ngoài ra, không chỉ giảm cân nhanh mà nhữngh này còn khiến da càng trẻ hơn”.


Một thành viên khác chia sẻ: “Mình đã thực hiện giải pháp này và thu được kết quả rất khả quan. Sau thời điểm sinh mình nặng 63 kg, cao 1,63m. Mình thực hiện giảm béo trong vòng 15 ngày và giảm được 6 kg. Ban đầu mình có cảm giác buồn nôn và luôn “trực ban” trong WC”.




Kiểu giảm cân này được thực hiện như sau: Buổi sáng uống hết 1 lít nước muối loãng, sau đó chờ cho cơ thể ngăn chặn hết muối loãng mới uống hợp chất nước mía và ớt. Hỗn hợp này được tạo ra bằng một sốh trộn nước mía và nước ớt đỏ Đà Lạt hoặc ớt sừng xay theo tỷ lệ 1:1, vắt một số chanh vào đó. Uống 2 – 3 cốc/bữa, mỗi cốc uống cách nhau 15 phút. Cả ngày không được phép ăn gì ngoài uống dung dịch này. Sau 10 – 12 ngày  thực hiện, có giải pháp ăn đồ ăn nhẹ như cháo loãng.


Trước cách thức giảm trọng lượng dễ làm mà hiệu quả lại “cấp tốc”, có khả năng giảm 6 – 12 kg, nhiều quý cô đã vô cùng tin tưởng và sốt sắng thực hiện theo. Họ mong muốn có mẹo hay sở hữu thân hình thon gọn hơn nhờ việc chỉ uống nước mía và ớt như trên.


Chuyên gia khuyến cáo




Trao đổi với phóng viên báo Đời sống  & Pháp luật, PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết: “Nếu thường xuyên dùng nước mía và ớt thay thế khẩu phần ăn trong nhiều ngày liền sẽ gây tình trạng rối loạn điện giải, các bộ phân cơ thể mất muối nhiều và không ngừng nghỉ bị mệt mỏi”.


Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, phương pháp để giảm trọng lượng an toàn là giảm khẩu phần ăn, tức là tổng năng lượng đầu vào ít hơn phần năng lượng tiêu hao. Về nguyên tắc, khi chị em thực hiện giảm cân, tuy thực hiện khẩu phần ăn ít năng lượng nhưng vẫn phải đảm bảo đủ chất đạm, những axit amin, chất béo không no cần thiết, một vài vitamin, khoáng chất, một vài yếu tố chống oxy hóa trong chế độ ăn hàng ngày đảm bảo sức khỏe để làm việc, duy trì chất lượng cuộc sống.


Bởi vì nước mía chỉ chứa nhiều đường, ớt Đà Lạt chỉ bồi dưỡng một phần nhỏ vitamin, chất chống oxy hóa. Chỉ dùng thức uống này mà không ăn thì toàn bộ cơ thể sẽ bị thiếu chất đạm, chất béo không no, axit amin, khoáng chất cũng như thiếu chất sắt, kẽm, canxi, gây mất cân đối một vài chất trong toàn bộ cơ thể.


PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm cũng nói thêm: “Khuyến nghị chị em chỉ dùng loại nước giảm béo này vào một số bữa phụ trong ngày, không dùng để thay thế hầu hết một vài bữa ăn. Chị em có cách giảm một nửa khẩu phần ăn so với người bình thường và tăng cường hoạt động thể lực, đi lại nhiều, sẽ giúp tiêu hao năng lượng mà vẫn giữ được sinh khỏe để sinh hoạt, làm việc”.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét